0973 823 795

Hotline

0973 823 795

Gỗ là vật liệu xây dựng được nhiều người yêu thích. Nó đã được sử dụng trong nhiều năm trong việc xây dựng nhà ở và các công trình khác. Tại thành phố Na Uy, có một ngôi nhà gỗ từ 12 thứ thế kỷ mà vẫn còn sinh sống, chứng minh như thế nào gỗ bền có thể được.

Bên cạnh sức mạnh này, gỗ còn có những đặc tính rất thú vị khác:

- Nó rất dễ dàng để sử dụng.

- Gỗ tếch, gỗ sồi, gỗ dẻ gai, gỗ gụ… mỗi loại gỗ đều có ngoại hình và thế mạnh riêng.

- Gỗ bền. Lấy ví dụ, gỗ có biểu tượng FSC , đảm bảo rằng gỗ được lấy từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm và / hoặc đóng góp vào việc quản lý có trách nhiệm đối với đất rừng.

Những điểm mạnh này kết hợp với vẻ ngoài ấm áp của gỗ khiến nó trở thành vật liệu hoàn hảo để trang trí nội thất. Gỗ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong nội thất…

 

1. SÀN GỖ

Gỗ trong nội thất thường có nghĩa là sàn lát gỗ. Sàn lát gỗ mang đến sự sang trọng và thêm phần ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Ván gỗ sồi đã được xử lý bằng vecni hoặc dầu thường được sử dụng để lát gỗ. Các tấm ván có nhiều độ dày, chiều dài và chiều rộng khác nhau. Ngoài ra còn có các hình dạng đặc biệt, chẳng hạn như mô hình xương cá hoặc khảm.

 

2. ỐP TƯỜNG

Đối với nhiều người, bảng điều khiển có vẻ hơi lỗi thời. Nhưng bức tường gỗ này vẫn có thể đẹp đến ngày nay. Ốp tường gỗ đặc biệt tuyệt vời trong nội thất vùng nông thôn.

 

3. TƯỜNG GỖ

Gỗ rất lý tưởng để tạo bức tường ngăn cách. Bạn có thể sử dụng các tấm ván dọc cách nhau vài cm để ngăn cách phòng khách và phòng ăn. Điều này cho phép bạn tạo căn phòng đặc biệt của riêng mình trong khi vẫn duy trì liên lạc giữa cả hai khu vực. Chúng tôi đã sử dụng thiết kế này trong văn phòng của chính mình và do đó có thể là minh chứng cho sự thành công của nó!

 

4. TRẦN GỖ

Trong những ngôi nhà cổ hơn, tầng đầu tiên được nâng đỡ bởi những thanh xà gỗ nặng nề. Các nhà cải tạo thường chọn khôi phục những chùm sáng này và sau đó làm nổi bật chúng trong nội thất.

Nhưng bạn có thể nghĩ rằng trần gỗ chỉ có tác dụng trong nội thất cổ điển? Không có gì. Ngoài ra còn có các giải pháp cho những người đam mê phong cách hiện đại,

 

5. CỬA RA VÀO VÀ CẦU THANG

Trừ khi bạn đang sử dụng kính, cửa bên trong thường được làm bằng gỗ. Một số nhà xây dựng chọn hoàn thiện cửa bên trong bằng một lớp sơn, trong khi những người khác để cấu trúc bằng gỗ tuyệt đẹp tỏa sáng.

Điều này cũng áp dụng cho cầu thang. Cầu thang gỗ rất đẹp và ít bảo trì. Và chỉ với một lớp sơn, cầu thang cũ của bạn có thể được thay đổi hoàn toàn.

 

6. ĐỒ NỘI THẤT

Cũng giống như trước đây, đồ nội thất vẫn thường được làm bằng gỗ. Chỉ cần nhìn vào bàn ăn trong phòng ăn, bàn ghế, tủ quần áo, tủ phụ, tủ đựng đồ uống, ... trong chính ngôi nhà của bạn. Có một cơ hội tốt là chúng sẽ được làm bằng gỗ.

Nhưng gỗ có nhiều màu sắc, hoàn thiện và định dạng. Chọn gỗ trống nếu bạn thích phong cách Scandinavia hoặc chọn một tủ gỗ gụ để tạo phong cách cổ điển.

 

7. PHỤ KIỆN ĐÈN THẮP SÁNG

Những người đam mê gỗ có thể mua nội dung trái tim của họ trong trang web của chúng tôi. Có tất cả các loại phụ kiện đèn bằng gỗ mà đôi khi cũng kết hợp các vật liệu khác. Ví dụ, LZF là một chuyên gia trong việc chế tác veneer gỗ. Absinthe ( Tokke ), Flos Architectural ( La bàn ), Moooi ( Brave New World ), Marset ( Cala và FollowMe ) và Royal Botania ( Club ) cũng đưa gỗ vào bộ sưu tập của họ. Các phụ kiện đèn bằng gỗ là một lựa chọn tốt thay thế cho các vật liệu cổ điển hơn như kim loại và nhựa.

 

8. TRANG TRÍ

Cuối cùng, có hàng ngàn, có lẽ hàng triệu, đồ vật trang trí bằng gỗ để bạn lựa chọn. Có những thứ dành cho mọi người: bát gỗ, đế mũ, giá đỡ tealight, khung ảnh ... Đối với những người đam mê DIY, cũng có nhiều dự án làm phụ kiện bằng gỗ khác nhau. Có lẽ là một dự án tốt đẹp cho một buổi chiều chủ nhật buồn tẻ?

 

(Theo dmlights)

 

 

 
call-vinhgiaphat.gif